Bếp từ nên dùng nồi gì? Vì sao bếp từ kén nồi nấu

 Bếp từ nên dùng nồi gì? Vì sao bếp từ kén nồi nấu

 Bếp từ nên dùng loại nồi gì và Vì sao bếp từ kén nồi nấu

Hiện nay, bếp từ được đánh giá là loại bếp có tốc độ nấu nhanh và tiện lợi nhất. Tuy nhiên để sử dụng bếp này không phải ai cũng biết tính năng và đặc điểm của nó. Không phải loại nồi nào cũng sử dụng được với bếp từ. Vậy Bếp từ nên dùng nồi gì? Vì sao bếp từ kén nồi nấu? Bài viết dưới đây của siêu thị bếp Tây Ninh sẽ phân tích vấn đề trên để người dùng có thể sử dụng bếp một cách hiệu quả hơn.

Bếp từ kén nồi nấu hơn các loại bếp khác

Bếp từ kén nồi hơn các loại bếp khác do nguyên lý hoạt động của bếp từ có phầnkhác biệt.  Từ trường trong cuộn dây đồngcủa bếp từ nằm dưới mặt bếp hoạt động biến thiên để sinh ra dòng điện và từ đó kết hợp với một cuộn dây thứ cấp – bề mặt đáy của nồi chảo. Để kết hợp với dòng điện của cuộn dây, nồi chảo phải được làm bằng chất liệu từ tính, từ đó chúng sinh nhiệt giúp bạn nấu chín được thức ăn.

Bếp từ kén nồi nấu hơn các loại bếp khác

Đó chính là lý do mà không phải nồi nào cũng dùng được cho bếp từ. Bạn cần phải chọn nồi chảo được làm bằng chất liệu nhiễm từ hoặc nồi đó có đáy nhiễm từ thì mới sử dụng được trên bếp từ.

Bếp từ sẽ không phát huy hết được hết hiệu quả của nó với nồi 1 đáy. Bạn nên sử dụng nồi Inox có 2 đáy, 3 đáy thậm chí là 4 đáy hoặc 5 đáy,… để đạt hiệu quả tốt hơn

>>> Mời bạn xem thêm các mẫu sản phẩm bếp từ chất lượng cao, mẫu mã đẹp

Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện từ để có thể làm nóng trực tiếp nồi nấu. Chính vì thế mà nồi nấu bếp từ phải được chế tạo từ các chất liệu như thép, gang, sắt, thép không gỉ hoặc  inox với bề mặt đáy bằng phẳng và có đường kính khoảng 10cm. Chỉ khi dùng đúng nồi, bếp mới cho hiệu suất truyền nhiệt hiệu quả nhất và ít gây tổn thất nhiệt.

Một lưu ý là nồi thủy tinh chịu nhiệt không phù hợp để nấu bếp từ. Không nên dùng các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, nhôm, đồng, hoặc những nồi có đáy cong hay lõm và đường kính nhỏ hơn 10 cm dùng cho bếp từ. Các loại nồi này sẽ không những không làm nóng được trên bếp từ mà nó còn có hiệu suất sinh nhiệt thấp và khi nhiệt lượng tạo ra không đủ thì có thể dẫn đến việc cuộn dây của bếp nóng lên, gây nguy hiểm cháy, nổ cho bếp.

Nồi nào dùng được cho bếp từ

Nồi nào dùng được cho bếp từ

Những loại nồi, chảo có đáy là nhiễm từ thì đều có thể sử dụng được trên bếp từ. Cách đơn giản nhất để xem nồi đó có thể sử dụng trên bếp từ được hay không là sử dụng nam châm. Nếu thấy hiện tượng nam châm dính chặt vào đáy nồi thì nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các lưu ý của nhãn được dán trên nồi hay dưới đáy nồi, nếu có dòng chữ Induction hoặc ký hiệu từ trường thì nồi đó có thể sử dụng cho bếp từ.

Trên đây là những thông tin chính về việc bếp từ nên dùng nồi gì? Vì sao bếp từ kén nồi nấu. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với Bếp Tây Ninh để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

>>> Xem thêm các Đặc điểm các loại mặt kính của bếp từ và bếp điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader