Hướng dẫn cách đấu điện bếp từ Bosch đúng cách và an toàn

Hướng dẫn cách đấu điện bếp từ Bosch đúng cách và an toàn

Hướng dẫn cách đấu điện bếp từ Bosch sao cho đúng cách và an toàn

Bếp từ Bosch là thiết bị nhà bếp hiện đại,mẫu mã đẹp và tiện dụng, được thị trường Việt rất ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, là thiết bị sử dụng bằng điện năng, nên không ít khách hàng tỏ ra lúng túng khi mua về nhưng chưa biết cách đấu điện để sử dụng như thế nào? Siêu Thị Bếp Tây Ninh- nhà phân phối bếp từ Bosch chuyên nghiệp xin hướng dẫn cách đấu điện bếp từ Bosch đúng cách và an toàn để khách hàng có thể thao tác sử dụng!

Tại sao cần phải đấu điện bếp từ Bosch sao cho đúng cách và an toàn?

Tại sao cần phải đấu điện bếp từ Bosch sao cho đúng cách và an toàn?

Dòng bếp từ Bosch thiết kế lắp đặt âm, rất cần phải đấu dây điện cho đúng cách để đảm bảo an toàn và giúp bếp hoạt động ổn định.

Đấu dây điện bếp từ Bosch đúng cách sẽ đảm bảo cho bếp từ Bosch hoạt động ổn định, tuổi thọ cao, không xảy ra tình trạng quá tải, dẫn đến bếp hoạt động chập chờn hoặc cháy. Điều này sẽ rất nguy hiểm, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Dòng bếp từ Bosch âm sẽ khó đấu điện hơn bếp từ Bosch dương. Bởi vì hệ thống dây điện bếp từ Bosch âm phía dưới bề mặt khoét đá thì đấu dây nguồn phải chính xác và thận trọng để đảm bảo an toàn cho bếp.

Dòng bếp từ Bosch âm sẽ khó đấu điện hơn bếp từ Bosch dương, bởi dây điện bếp từ Bosch âm thường nằm phía dưới bề mặt khoét đá. Do đó, đòi hỏi khi đấu dây nguồn phải chính xác và thận trọng để đảm bảo an toàn cho bếp.

>>> Xem thêm Top 10 bếp từ Bosch đáng mua nhất 2023

Hướng dẫn cách đấu điện bếp từ Bosch sao cho đúng cách và an toàn

Hướng dẫn cách đấu điện bếp từ Bosch sao cho đúng cách và an toàn

Chuẩn bị dụng cụ để đấu điện bếp từ Bosch

Chuẩn bị dụng cụ là yêu cầu quan trọng, đảm bảo công việc diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Các dụng cụ cần thiết để đấu điện bếp từ Bosch gồm: bút thử điện, băng dính điện và dao cắt hoặc kìm tuốt dây điện.

Cách thức thực hiện đấu điện bếp từ Bosch

Để thao tác đấu điện được thuận tiện, đúng kỹ thuật, cần thực hiện các bước sau:

Bước 1, cắt cả 5 đầu nối sợi dây điện, dùng dao hoặc kìm tuốt dây điện cắt quanh lớp nhựa bọc ngoài dây điện (khoảng 3cm) để nhận lõi đồng. Lưu ý: khi gọt lớp nhựa bạn không được làm đứt lõi dây đồng bên trong.

Bước 2, tiến hành xoắn 2 đầu dây nguồn thành cặp theo nguyên tắc:

  • Dây điện màu Xanh sẽ đấu với dây điện màu Trắng, rồi đấu vào pha mát (N) của nguồn điện.
  • Dây điện màu Nâu sẽ đấu với dây điện màu Đen rồi đấu vào pha lửa (L) của nguồn điện.
  • Dây điện màu Vàng sọc xanh sẽ đấu với dây tiếp đất.

Bước 3, dùng băng dính điện quấn riêng các cặp dây điện vừa đấu để tránh tình trạng chập điện. Cần quấn cẩn thận, chắc chắn, không quá lỏng nhưng cũng không quá chặt để đảm bảo mối nối được bền bỉ với thời gian, không phải sửa chữa nhiều.

Siêu Thị Bếp Tây Ninh vừa hướng dẫn cách đấu điện bếp từ Bosch đúng cách và an toàn. Tuy nhiên, nếu không thực sự quen thuộc với công việc này, quý khách hàng có thể nhờ tới sự hỗ trợ của những kỹ thuật viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm của Siêu Thị Bếp Tây Ninh để đảm bảo an toàn.

Siêu Thị Bếp Tây Ninh rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Chúng tôi luôn đồng hành cùng gia đình bạn với những sản phẩm bếp từ Bosch chính hãng, giá niêm yết, chính sách bảo hành bảo dưỡng rõ ràng, chu đáo trong từng sản phẩm!

>>> Tham khảo cách thay mặt kính bếp từ Bosch chính hãng tại Tây Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader